Tìm hiểu bệnh trĩ

Triệu chứng của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu

Triệu chứng của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu (1)

Bệnh trĩ, bệnh lí gây đau, sưng tĩnh mạch ở vùng dưới trực tràng hay hậu môn. Triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng, ở giai đoạn đầu có thể gây ngứa, nóng rát, chảy máu hay có thể là gây viêm và sưng. Có hai dạng khác nhau, trĩ nội và trĩ ngoại với những triệu chứng, biểu ... Read More »

Cách phát hiện và phân loại bệnh trĩ

I. Cách phát hiện bệnh trĩ: Chúng ta phát hiện bệnh trĩ qua các triệu chứng thường gặp của nó. Có ba loại triệu chứng căn bản nhất được phân loại như sau: Có 2 triệu chứng chính khiến bệnh nhân đi khám bệnh là chảy máu và sa trĩ: 1. Chảy máu: Triệu chứng này có sớm nhất và ... Read More »

Ds trúng giải chương trình GLTT “Thoát khỏi bệnh trĩ – Thêm vui ngày tết”

Danh sách độc giải trúng giải thưởng chương trình Giao lưu trực tuyến ” Thoát khỏi bệnh trĩ – Thêm vui ngày tết” ngày 8/1/2014. Họ và Tên Địa chỉ Hòm thư Trúng giải Nguyễn Thanh Tùng Giải phóng, Thanh Xuân, Hà Nội Tungnguyen0510@gmail.com Giải nhất Hoàng Văn Hợp Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội Gpland504@gmail.com May mắn Nguyễn Thị ... Read More »

Nguyên nhân gây bệnh trĩ và cách phòng bệnh trĩ

triệu chứng bệnh trĩ

Bệnh trĩ là sự căng giãn quá mức tại các tĩnh mạch trĩ ở vùng trực tràng, hậu môn gây sưng viêm, xung huyết. Bệnh trĩ thường xảy ra ở những trường hợp bị táo bón lâu năm, hoặc những người làm việc văn phòng hoặc lái xe,thợ may ..phải ngồi nhiều  ít đi lại hoặc ở phụ nữ mang thai  ... Read More »

Tìm hiểu các phương pháp điều trị và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Điều trị Bệnh trĩ không khó chữa, nhưng nhiều người chữa không khỏi, do điều trị không dứt điểm hoặc phương pháp điều trị chưa hợp lý. Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ  là một bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ. Bệnh trĩ không nguy hiểm nhưng gây các triệu chứng  khó ... Read More »

Cách chữa trĩ nội

điều trị bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ  là một bệnh lý có liên quan đến đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng,do các đám rối tĩnh mạch này giãn lớn quá mức gây ra bệnh trĩ. Một số nguyên nhân làm gia tăng bệnh như  người mắc bệnh  viêm đại tràng mãn, bệnh táo bón kinh niên, người thường xuyên phải  lao ... Read More »

Bệnh trĩ là gì, phân biệt các loại trĩ

Bệnh trĩ gây ra sự đau đớn cho bệnh nhân và ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của chính người bệnh

Bệnh trĩ là bệnh thường gặp rất phổ biến ở cả nam và nữ. Y học cổ Trung quốc có câu “Thập nhân cửu trĩ” (Thiên hạ 10 người thì 9 người bị trĩ). Bệnh trĩ không nguy hiểm nhưng gây cảm giác rất khó chịu, đau rát, ngứa, chảy máu, và nặng hơn có thể tiến triển thành ung ... Read More »

Các cách tự nhận biết búi trĩ

Chúng ta cũng có thể tự nhận biết búi trĩ

Búi trĩ là gì? Như các bài trước chúng ta đã để cập tới bệnh trĩ và các phương pháp điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên do tâm lý e ngại vì bệnh ở vùng kín, nhiều bệnh nhân vẫn chưa dám đi khám. Bài viết “Cách nhận biết búi trĩ” này sẽ giúp các bệnh nhận biết được mình ... Read More »

Trĩ ngoại là gì

A.  Trĩ ngoại - là những búi sưng do các tĩnh mạch căng lên hoặc do phần da ở các nếp gấp viền hậu môn sưng to, bị viêm, sự tăng sinh của các mô liên kết hoặc tụ máu mà thành. Mặt ngoài của trĩ ngoại bị phủ một lớp da, không thể đưa vào trong hậu môn, có ... Read More »

Búi trĩ

búi trĩ

1. Búi trĩ là gì? - Quan niệm xưa: Trĩ là sự phình lên của tĩnh mạch trong ống hậu môn hay rò động tĩnh mạch bất thường. - Quan niệm hiện nay: Trĩ là sự rối loạn của lớp đệm hậu môn Đệm hậu môn là gì: Là những khối riêng biệt ở ống hậu môn do sự dầy lên ... Read More »