Tìm hiểu bệnh trĩ

Nguyên nhân làm bạn dễ bị mắc bệnh trĩ

Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ

Sẽ có nhiều người hỏi rằng: vì sao mình lại mắc bệnh trĩ? Bởi bệnh trĩ là căn bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng con người, nhưng nó lại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, vì đây là một căn bệnh thuộc vùng kín. Trĩ là một căn bệnh phổ biến và thường gặp ... Read More »

Biểu hiện và nguyên nhân mắc bệnh trĩ

Những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ

Trĩ là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, bệnh trĩ được xếp hàng đầu trong số các bệnh lý liên quan đến vùng hậu môn. Vì là một căn bệnh thuộc vùng kín nên bệnh nhân thường rất e ngại, không chịu đi khám và kết quả là bệnh sẽ phát triển nặng. Đau rát hậu môn Đây ... Read More »

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại

Phẫu thuật cắt trĩ ngoại

Để điều trị trĩ ngoại thì không nên áp dụng phương pháp phẫu thuật, trừ khi bệnh đang ở giai đoạn cuối, bị nhiễm trùng và sưng tấy, thậm chí là lở loét. Đối với trĩ ngoại, bác sĩ có thể dùng phương pháp nội khoa. Thuốc này có 2 loại, gồm loại để uống là các loại thuốc viên, ... Read More »

Trĩ hỗn hợp có thể gây ra nguy hiểm gì?

Trĩ hỗn hợp có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm cho người bệnh

Trĩ là một căn bệnh rất phổ biến trong thời đại ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh trĩ, ở bất kỳ lứa tuổi nào bạn cũng có thể bị trĩ. Bởi do tính chất công việc và các thói quen trong cuộc sống hiện đại của con người mà số người bị bệnh trĩ đang ngày ... Read More »

Giải pháp nào cho người mắc bệnh trĩ?

Giải pháp dành cho người bị bệnh trĩ

Theo thống kê, tại Việt Nam hiện nay có khoảng 30% – 50% mắc bệnh trĩ. Trong đó, có 20% cần phải được can thiệp ngoại khoa và số còn lại có thể điều trị nội khoa. Ông bà ta thường nói “thập nhân cửu trĩ”, tức là trong 10 người thì có tới 9 người bị mắc trĩ. Tính ... Read More »

Nguyên nhân tỷ lệ người mắc bệnh trĩ gia tăng?

Bệnh trĩ không phải là một căn bệnh nguy hiểm

Bệnh trĩ không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm, không gây tử vong, nhưng nó lại gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh, gây nên một số biến chứng nguy hiểm đối với bệnh nhân. Theo ước tính, có khoảng 75% dân số sẽ mắc bệnh trĩ tại một thời điểm nào đó trong cuộc ... Read More »

Triệu chứng của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu

Triệu chứng của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu (1)

Bệnh trĩ, bệnh lí gây đau, sưng tĩnh mạch ở vùng dưới trực tràng hay hậu môn. Triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng, ở giai đoạn đầu có thể gây ngứa, nóng rát, chảy máu hay có thể là gây viêm và sưng. Có hai dạng khác nhau, trĩ nội và trĩ ngoại với những triệu chứng, biểu ... Read More »

Cách phát hiện và phân loại bệnh trĩ

Triệu chứng của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu (2)

I. Cách phát hiện bệnh trĩ: Chúng ta phát hiện bệnh trĩ qua các triệu chứng thường gặp của nó. Có ba loại triệu chứng căn bản nhất được phân loại như sau: Có 2 triệu chứng chính khiến bệnh nhân đi khám bệnh là chảy máu và sa trĩ: 1. Chảy máu: Triệu chứng này có sớm nhất và ... Read More »

Ds trúng giải chương trình GLTT “Thoát khỏi bệnh trĩ – Thêm vui ngày tết”

Thoát khỏi bệnh trĩ dễ dàng

Danh sách độc giải trúng giải thưởng chương trình Giao lưu trực tuyến ” Thoát khỏi bệnh trĩ – Thêm vui ngày tết” ngày 8/1/2014. Họ và Tên Địa chỉ Hòm thư Trúng giải Nguyễn Thanh Tùng Giải phóng, Thanh Xuân, Hà Nội Tungnguyen0510@gmail.com Giải nhất Hoàng Văn Hợp Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội Gpland504@gmail.com May mắn Nguyễn Thị ... Read More »

Nguyên nhân gây bệnh trĩ và cách phòng bệnh trĩ

Nguyên nhân gây bệnh trĩ (1)

Bệnh trĩ là sự căng giãn quá mức tại các tĩnh mạch trĩ ở vùng trực tràng, hậu môn gây sưng viêm, xung huyết. Bệnh trĩ thường xảy ra ở những trường hợp bị táo bón lâu năm, hoặc những người làm việc văn phòng hoặc lái xe,thợ may ..phải ngồi nhiều  ít đi lại hoặc ở phụ nữ mang thai  ... Read More »