Dâu tây là một trong những loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của con người, ăn dâu tây hàng ngày giúp bạn làm tăng trí nhớ, giảm các bệnh về tim mạch và có tác dụng chống ung thư. Sau đây là những tác dụng đối với sức khỏe của bạn khi ăn dâu tây hàng ngày.
I. Tăng sức đề kháng.
Lượng vitamin C có trong quả dâu tây sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể con người, giúp cơ thể chống lại một số bệnh nhiễm trùng. Khi kết hợp với những thực phẩm có chứa sắt, vitamin C sẽ cung cấp cho cơ thể lợi ích ấp đôi.
II. Làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Trong quả dâu tây có chứa các chất chống oxi hóa như: anthocyanin giúp ngăn ngừa sự hình thành cholesterol xấu. Chất này có tác dụng chống viêm rất tốt cho trái tim của bạn, giúp tăng cường sức khỏe của hệ tim mạch.
III. Chống ung thư.
Axit ellagic có trong dâu tây sẽ làm ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Chất chống oxi hóa giúp đẩy lùi các tế bào ung thư, vitamin C làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể để chống lại các tế bào ung thư.
IV. Giúp da đàn hồi, giảm bớt vết nhăn.
Collagen được sản xuất từ vitamin C có trong mỗi quả dâu tây sẽ giúp cải thiện độ đàn hồi của làn da. Cơ thể con người khi già đi bởi vì mất đi lượng collagen có trong cơ thể. Khi tổn thất độ đàn hồi của da, da của bạn sẽ bắt đầu có vết nhăn và trông già dặn hơn. Đấy là lý do vì sao bạn nên ăn dâu tây hàng ngày.
V. Dâu tây giúp bạn giảm cân.
Trong quả dâu tây chứa rất ít lượng calo, đồng thời lượng chất xơ lại rất phong phú. Nếu ăn một ít dâu tây trước bữa ăn hàng ngày, bạn sẽ cảm thấy no và ăn ít cơm đi. Trong khi đó, vitamin C là một yếu tố quan trọng làm tăng sự trao đổi chất, giúp đốt cháy nhiều calo hơn.
VI. Giúp tóc chắc khỏe.
Trong dâu tây chứa nhiều dưỡng chất có hiệu quả ngăn ngừa rụng tóc, gàu và nhiễm nấm. Hãy sử dụng dâu tây để ủ tóc, nghiền nát một ít quả dâu tây và ủ tóc trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ có một mái tóc sáng bóng và khỏe mạnh.
VII. Giúp tăng trí nhớ.
Trong quả dâu tây chứa các chất làm tăng trí nhớ. Theo một nghiên cứu cho biết, nếu ăn 2 hoặc nhiều hơn 2 bữa dâu tây trong một tuần, trí nhớ của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt. Loại quả này thực sự là một món quà từ thiên nhiên mà bạn nên cung cấp cho cơ thể để cơ thể phát triển khỏe mạnh.
Theo Healthplus.vn