Chất xơ là một dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với những bệnh nhân bị bệnh trĩ, benh tri. Chất xơ là một dưỡng chất hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, giúp hấp thu tối đa các dưỡng chất từ những nguồn thực phẩm khác nhau. Chất xơ giúp ngăn ngừa chứng táo bón, bệnh trĩ và các bệnh về đường ruột. Ngoài ra, việc bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, kết hợp với chế độ ăn kiêng phù hợp sẽ giúp cho những người béo phì kiểm soát cân nặng hiệu quả nhất. Dưới đây là 8 loại trái cây rất tốt cho sức khỏe của con người, chứa nhiều chất xơ và rất tốt cho những bệnh nhân bị bệnh trĩ, bị táo bón lâu ngày.
Quả bơ: đây là một loại trái cây chứa nhiều chất xơ, một quả bơ có thể chứa tới 10g chất xơ. Bơ làm giảm lượng cholesterol không tốt trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ đau tim. Chất xơ khi hòa tan trong bơ sẽ duy trì lượng đường trong máu ổn định và cải thiện hệ tiêu hóa.
Cam: cam bổ sung thêm chất xơ và vitamin C cho cơ thể, chất xơ hòa tan sẽ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, kích thích ăn uống ngon miệng, có lợi cho những bệnh nhân bị tiểu đường, ổn định lượng đường trong máu.
Táo: trong 1 quả chứa khoảng 4,4 g chất xơ, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả, làm sạch hệ tiêu hóa và ngăn ngừa chứng táo bón.
Quả mâm xôi: loại quả này cung cấp nguồn vitamin C, mangan, chất xơ. Trung bình một quả mâm xôi sẽ chứa 8g chất xơ, các dưỡng chất từ quả mâm xôi sẽ giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, giảm nguy cơ bị bệnh béo phì.
Chuối: đây là loại quả có quanh năm, phổ biến khắp mọi nơi trên thế giới. Ăn chuối rất tốt cho sức khỏe, với hàm lượng chất xơ cao, tốt cho hệ tiêu hóa. Chuối lành tính, dễ ăn, dễ hấp thụ nên các mẹ thường chọn chuối để làm thức ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.
Ổi: đây là loại quả giàu dinh dưỡng, cung cấp chất xơ, vitamin C, vitamin K. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, nếu ăn ổi thường xuyên sẽ có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Quả Kiwi: đây là quả có vị ngon và giày chất xơ, 1 quả kiwi có thể chứa 1,7g chất xơ, ăn kiwi đều đặn sẽ cung cấp lượng chất xơ cho cơ thể. Hàm lượng chất xơ hòa tan trong kiwi sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị đau tim.
Trên đây là một số loại trái cây chứa nhiều chất xơ mà bạn có thể ăn hàng ngày, rất dễ tìm kiếm. Bạn có thể ăn chúng đều đặn, hàng ngày để góp phần mang lại một cuộc sống khỏe mạnh.
Theo Healthplus.vn