Đậu cô ve là một loại thực phẩm phổ biến, được dùng nhiều trong các gia đình trong đời sống hàng ngày. Nhưng có lẽ ít người biết đến lợi ích sức khỏe của loại đậu này, vì đậu cô vẻ cung cấp nhiều vitamin, chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, tiêu diệt các gốc tự do có hại, giúp xương chắc khỏe hơn và hỗ trợ giảm cân.
1. Tăng cường sức khỏe của xương.
Thiếu silicon, magiê và vitamin K sẽ khiến xương mất đi sức mạnh và sự linh hoạt. Trong đậu cô vẻ chứa nhiều vitamin K, canxi và silicon, mà silicon là thành phần chủ yếu để tăng cường mật độ xương và sức khỏe răng miệng. Đồng thời, lượng canxi có trong đậu cô vẻ sẽ giúp bạn tránh được bệnh loãng xương và những vấn đề về xương khác.
2. Kiềm chế bệnh tiểu đường.
Một chế độ ăn được bổ sung nhiều chát xơ sẽ giúp điều hòa và làm giảm bớt nồng độ glucose trong máu, vì thế rất có hại cho các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường. Đâu cô ve là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt, giúp kềm chế các triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Một nghiên cứu cho thấy bệnh nhân tiểu đường thường xuyên ăn đậu cô ve có nồng độ đường trong máu, triglyceride và cholesterol giảm xuống đáng kể.
3. Rất tốt cho giảm cân.
Đậu cô ve rất tốt cho những đối tượng muốn giảm cân, giảm mỡ cơ thể, rất giàu chất xơ nên giúp bạn no lâu hơn. Khi ăn thì những thực phẩm chứa chất xơ cần phải được nhai kỹ càng hơn, do đó cần phải tiết nhiều nước bọt và dịch vị để dạ dày nở nhiều hơn, và có cảm giác no.
Đậu cô ve cũng chứa rất ít hàm lượng calo nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, chất xơ có trong đậu cô ve điều hòa hoạt động của ruột, giúp giảm táo bón.
4. Tăng cường hệ thống miễn dịch.
Đậu cô ve chứa các chất chống oxy hóa, giúp tiêu diệt các gốc tự do và ngăn ngừa các bệnh khác, trong đó bao gồm cả bệnh ung thư.
Đậu cô vẻ giúp giữ hệ thống miễn dịch hoạt động khỏe mạnh, giúp cơ thể kháng lại các loại bệnh thường gặp như cảm lạnh, ho, cảm cúm vì nó có rất nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật.
5. Phòng, chống bệnh tim mạch.
Đậu cô ve giàu chất dinh dưỡng thực vật, giúp bảo vệ tim mạch, cải thiện tình trạng của sức khỏe tim mạch rất rõ rệt. Đồng thời, đậu cô ve chứa các chất chống oxy hóa, có khả năng chống sưng viêm. Chất quercetin và kaempferol có trong đậu cô ve rất hiệu quả trong việc phòng chống các loại bệnh vì nó có khả năng tiêu diệt gốc tự do có hại, chất độc hại.
Theo Healthplus.vn